Phương châm nâng tầm cho ngành Du lịch

(HNM) – Trả lời trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn của kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XIV, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã nêu mục tiêu phấn đấu có lượng khách du lịch thế giới đến nước ta bằng với Singapore trong 2 năm tới và sẽ bằng Vương Quốc Nụ Cười trong 15 năm tới…

Tham khảo thêm >>> du lich Singapore của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Khách du lịch nước ngoài tham quan du lịch Làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây, Hà Nội). nike dynamo free toddler Kyrie 2 Shoes Ảnh: Bá Hoạt

Du lịch thiếu nét độc đáo

Tại phiên chất vấn tại kỳ họp Quốc hội trước, trả lời câu hỏi: "Đến bao giờ du lịch nước ta được như nước bạn?". billig nike air max 2016 Nguyên Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã nói: “Với câu hỏi này, tôi xin phép không dám trả lời, xin để Bộ trưởng nhiệm kỳ sau”. Chaussure Asics Gel Noosa Tri 11 Tại phiên chất vấn diễn ra tuần qua, câu hỏi này tiếp tục được đại biểu Đỗ Thị Lan (Đoàn Quảng Ninh) và 1 số đại biểu khác nêu ra với Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện. rất nhiều ý kiến nhận định, đầu tư vào sân bay, đường cao tốc, vào văn hóa hay làm thị thực điện tử cũng là phục vụ du lịch.

Tuy nhiên, lượng khách quốc tế đến VN vẫn còn ở khoảng cách khá xa so với các nước trong khu vực. New Balance 446 femme A.J. McCarron Alabama Football Jerseys Năm 2016, khách du lịch thế giới đến Việt Nam đạt 10 triệu lượt trong khi xứ sở của những nụ cười thân thiện là 32 triệu lượt, Malaysia là 26 triệu, Singapore khoảng 16 triệu, Indonesia 12 triệu. Jordan 12 enfants Kanken 20L Vì vậy, để đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn vào khoảng thời gian 2020 như kim chỉ nam Chính phủ đề ra là không đơn giản và dễ dàng.

Theo đại biểu Huỳnh Sang (Đoàn Bình Phước), điểm cốt lõi làm nên đẳng cấp, thương hiệu của điểm đến, khu du lịch, đó là sự độc đáo, kết nối và năng lực huy động cộng đồng cùng làm du lịch. Adidas Zx 700 Femme Bleu Nhưng thời gian qua, với mục tiêu trở nên tân tiến nhanh về du lịch, chúng ta đã khai thác tối đa giá trị kinh tế di sản văn hóa khiến nhiều điểm tham quan di tích quá tải. Hầu hết các di sản bị ô nhiễm và độc hại môi trường nghiêm trọng, lại chưa có nét độc đáo riêng.

Đại biểu Nguyễn Sỹ Cương (Đoàn Ninh Thuận) phản ánh, vẫn còn những lễ hội phản cảm, không tương xứng với phong tục tập quán, văn hóa VN (chém lợn, đâm trâu, cướp lộc…) và sự việc mất an ninh trật tự. Ông Huỳnh Sang đề nghị ngành Du lịch khắc phục tình trạng có tương đối nhiều sản phẩm du lịch nhưng chưa đạt độ "tinh", chủ yếu do công tác tổ chức điều hành, phân cấp còn chồng chéo và chính sách đầu tư chưa thỏa đáng.

Các ý kiến phát biểu tiếp nối còn cho rằng, ngành Du lịch phải kết nối thực sự thì sẽ khắc phục được một số điểm na ná nhau. Về "tour 0 đồng" là tên gọi của một mô hình kinh doanh du lịch mới được du nhập vừa mới đây vào Việt Nam, có ý kiến cử tri cho rằng đang tiềm ẩn nguy cơ cạnh tranh không lành mạnh, khiến du lịch nước ta phát triển méo mó, mất uy tín, cần phải siết chặt quản lý.

Sẽ phát triển du lịch bền vững

Theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, nước ta có khá nhiều điểm du lịch nổi tiếng với 3.329 di tích đã được xếp hạng quốc gia, tổng số di sản phi vật thể là 202, di sản được UNESCO vinh danh là 25 di sản, thiên nhiên, bãi biển đẹp, an ninh tốt; nhưng lượng khách quốc tế đến Việt Nam chỉ mới bằng 1/3 Thái Lan. new balance homme năm nhâm thìn – 2017, có một tín hiệu rất mừng là tốc độ tăng trưởng ngành Du lịch tăng khoảng gần 30% (2016 là 27% và những tháng đầu năm 2017 là 30%). Scarpe Air Jordan Xx9 Bộ Chính trị cũng đã ban hành nghị quyết về cách tân và phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Dự án Luật Du lịch (sửa đổi) được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các cơ quan chức năng xây dựng, sau khá nhiều lần chỉnh sửa tiếp thu ý kiến đại biểu Quốc hội và cử tri dự kiến được Quốc hội thông qua cuối kỳ họp này sẽ khởi tạo điều kiện triển khai các chuyển động du lịch một cách mạnh bạo và hiệu quả hơn. Adidas Stan Smith Femme vì vậy, khả năng tốc độ tăng trưởng ngành Du lịch những năm tới sẽ khá cao. Trên cơ sở tính toán của Bộ trưởng, lượng khách du lịch quốc tế đến nước ta sẽ “đuổi kịp” Singapore trong 2 năm tới và sẽ bằng Thái Lan trong 15 năm tới.

Về vụ việc "tour 0 đồng", Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng, trong Luật Du lịch đã nêu cụ thể nội dung này và các chiến thuật khắc phục đưa ra gồm đẩy mạnh kiểm tra, thanh tra công tác lữ hành, hướng dẫn viên, điểm đến, kiểm tra các cơ sở dịch vụ mà các công ty lữ hành có thể lấy nguồn bù đắp lại chi phí cho "tour 0 đồng" nhằm tiêu giảm tối đa những bất cập.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng nhận định, dù du lịch Việt đang được tạo điều kiện để cải cách và phát triển nhanh, mạnh, nhưng trong những vấn đề lớn nhất ngành gặp phải là thiếu nguồn nhân lực, đặc biệt nhân lực chất lượng cao. New Balance 1300 hombre thời gian qua có những bãi biển chỉ thấy toàn người. Canotta Los Angeles Clippers Vào các ngày nghỉ dịp, nhiều khu du lịch quá tải. nike air zoom pegasus 34 femme Làm thế nào để du khách cảm thấy dễ chịu và thoải mái và có dịch vụ tốt hơn, từ đó cải cách và phát triển du lịch theo chiều sâu, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tiếp tục nghiên cứu và điều tra. Adidas Superstar Homme Bước đầu, song song với việc tăng tốc giám sát, phát triển du lịch liên kết vùng, bền vững, Bộ sẽ tập trung đẩy mạnh đầu tư, sâu xa chất lượng nguồn nhân lực về ngoại ngữ, thái độ phục vụ…

Trả lời