Nhà Hát Esplanade Với Tạo Hình Trái Sầu Riêng Độc Đáo

rạp hát Esplanade là một trong những nơi vấn nhiều khách du lịch Singapore. Đây là một công trình kiến trúc độc đáo tại quốc đảo sư tử. Và được xem như là tượng trưng của giang san Singapore. nhà hát có tạo hình khá độc đáo và thường được mọi người người gọi với một cái tên rất dễ thương là là hí trường ’’trái sầu riêng’’ .

NHÀ HÁT ESPLANADE VỚI KIẾN TRÚC ĐỘC LẠ 

nổi trội với kiến trúc độc lạ, nằm ở trung tâm vịnh Maria, hí viện Esplanade mang đến cho ta một không gian tiệt cho việc thưởng thức âm thanh, ngắm nhìn những cảnh sắc tuyệt đẹp và đương đại nhất tại Singapore .

Được xây dựng ngày 12 tháng 10 năm 2002, với diện tích 6 ha, nơi đây gồm có phòng hát, phòng biểu diễn và hòa nhạc,.. Kinh phí để xây dựng lên đến 600 USD. hí trường có sức chứa 2.000 chỗ, có phòng hòa nhạc có thể chứa 1.600 chỗ.

Kích thước sàn diễn chính lên đến 39×23 m. Phải cần đến 84 chiếc máy tính để có thể điều khiển hệ thống cửa ra vào đồ sộ của nhà hát. Mỗi cánh cửa từ 3 – 11 tấn. Và hệ thống 4.4.70 ống kỹ thuật và 610 điểm kết nối chúng lại với nhau.

Hình ảnh nhà hát Esplanade

Hình ảnh hí trường Esplanade (Ảnh: sưu tầm)

Ngoài ra, bên trong còn có cả trung tâm mua sắm và thư viện 3 tầng thành thử mà nơi đây đã trở nên trọng tâm văn hóa nghệ thuật lớn nhất tại Singapore. hí trường Esplanade còn có hiệu xuất trình diễn đứng và hàng thứ hạng thế giới .

Từ trên cao nhìn xuống rạp hát có tạo hình giống như một trái sầu riêng. Thật ra, nhà hát được xây dựng với ý tượng trưng là hai cái đầu micro liền kề nhau, nhưng người dân địa phương và cả khách du lịch khi đến thăm quan đều ví nó như quả sầu riêng một loại trái cây nức danh tại vùng đất này.

NHỮNG HOẠT ĐỘNG CỦA NHÀ HÁT ESPLANADE TRÁI SẦU RIÊNG

Đến với nhà hí viện Esplanade du khách ghé thăm nào cũng muốn chụp lại cho mình những phút giây đáng nhớ để làm kỷ niệm . Các chương trình trình diễn ở đây cuốn lượng lớn khách du lịch Singapore cũng như trong nước .

Tại đây gồm có 14 lễ hội chính và các sự kiện kéo dài hơn 20 ngày làm việc. điển hình nhất là sự kiện At The Concourse chương trình biểu diễn hòa nhạc miễn phí được tổ chức thường niên và Bitesize – workshop liên quan đến các chủ đề về nghệ thuật.

Hình ảnh nhà hát Esplanade

Hình ảnh nhà hát Esplanade (Ảnh: sưu tầm)

Các màn trình diễn rất nhiều loại thể đa dạng xuyên suốt về các nền văn hóa. Tại đây bạn cũng có thể thưởng thức những buổi hòa nhạc nổi danh đến từ các nước phương tây như The New York Philharmonic Orchestra ,..

PHÒNG HÒA NHẠC VÀ NHÀ HÁT

Bất kỳ ai khi  đến với hí viện Esplanade cũng không khỏi bất thần và choáng ngợp trước vẻ đẹp của rạp hát . Với kiến trúc được mô phỏng từ các hí trường thính phòng opera của Châu Âu nơi đây cũng là sàn diễn lớn nhất của Singapore.

hí trường có trọng điểm sân khấu lớn nhất tại ốc đảo sư tử ở thời điểm ngày nay. Với 4 tầng quây tròn, Giúp cho tầm nhìn của tuốt luốt khán giả không bị ảnh hưởng bởi các hàng ghế xa nhất chỉ cách sân khấu khoảng 40m.

Phòng hòa nhạc nhà hát

Phòng hòa nhạc rạp hát (Ảnh: sưu tầm)

Không gian hí trường Esplanade còn có một studio nhỏ có thể chứa được 250 người là không gian lý tưởng cho những buổi biểu diễn nhỏ, gặp gỡ thân mật, cũng như các buổi thuyết trình.

Còn có cả sân khấu nhỏ dành cho 200 người hiệp với các buổi diễn tập của các nghệ sĩ.

TRUNG TÂM TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT

Đến với hí trường Esplanade không gian ở đây đều được đắp bởi nghệ thuật. Nơi đây không chỉ đem lại những màn trình diễn ấn tượng  mà bên trong còn được dùng để làm triển lãm nghệ thuật.

Triển lãm nghệ thuật tại nhà hát Esplanad

Triển lãm nghệ thuật tại nhà hát Esplanade (Ảnh: Sưu tầm)

Dọc theo các lối của nhà xí nhà hát, sảnh lớn, sân ngoài trời , hầm dẫn xuống metro, phần trang hoàng ngoài trời,.. tất cả đều mang những nét nghệ thuật riêng của hí trường.

THƯ VIỆN CỦA NHÀ HÁT ESPLANADE

Không chỉ có các hí trường, trọng tâm biểu diễn, thính phòng, rạp hát Esplanade còn có cả thư viện về nghệ thuật trình diễn.Thư viện Esplanade là hệ thống thư viện nhà nước và được mở miễn phí.

Thư viện nhà hát

Thư viện rạp hát (Ảnh: sưu tầm)

Được tọa lạc tại tầng ba của rạp hát, với diện tích 2300m2 và  những khu vực khác nhau.

Mang lại cho du khách cảm giác như đang lạc vào một bảo tàng nghệ thuật chứ không phải chỉ là một thư viện.

  • Địa chỉ: 1 Esplanade Dr, Singapore 038981

SÂN KHẤU NGOÀI TRỜI CỦA NHÀ HÁT ESPLANADE

Sau khi được dạo quanh một vòng và chiêm ngưỡng những không gian kiến trúc choáng ngợp, thì bạn hãy tới khu sàn diễn ngoài trời để thưởng thức những nhạc điệu ngọt ngào đậm màu sắc cuộc sống của Singapore .Tại đây bạn có thể nhìn thấy Merlion Park với tượng sư tử và  khu trung tâm tài chính của thị thành.

VUI CHƠI GIẢI TRÍ TẠI NHÀ HÁT ESPLANADE

Khi đi du lịch Singapore đến với Esplanade, bạn chẳng những được thư giãn và đắm mình trong các nhạc điệu của âm nhạc du dương và bạn cũng có thể tham quan và mua sắm tại Esplanade Mall với tổng diện tích 8000m2. trọng tâm mua sắm chính là nơi lý tưởng để các hành khách có thể hoạt động ăn uống, thư giãn về đêm.

Hình ảnh nhà hát Esplanade

Hình ảnh hí viện Esplanade (Ảnh: sưu tầm)

Đất Việt Tour hy vọng với những thông báo trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tổ quốc Singapore. Chắc hẳn hí viện Esplanade sẽ là một điểm đến mà bạn sẽ không thể bỏ lỡ trong chuyến hành trình thăm quốc đảo Singapore. liên quan hotline 1800 6700 để được tương trợ tư vấn thêm các thông tin bạn nhé!

Tour du lịch Singapore:

SINGAPORE MALAYSIA DU THUYỀN SPECTRUM OF THE SEAS 

SINGAPORE: THÁC NƯỚC JEWEL ĐẬP NƯỚC MARINA 1 NGÀY TỰ DO 

Trả lời