Nhà của Pao – Ngôi nhà đẹp nhất vùng cực Bắc

nha

Nhà của Pao – Ngôi nhà đẹp nhất vùng cực Bắc

Nhà của Pao – Ngôi nhà đẹp nhất vùng cực Bắc. Giữa núi gồ ghề Hà Giang tăng một ngôi nhà với hai tầng đất cao. Cung điện này là bối cảnh cho bộ phim “Chuyện của Pao” của đạo diễn Quang Hải thực hiện, đoạt giải Cánh diều vàng năm 2006.

Nhà tường là văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc ở vùng cao. Nhà Hmong Sung là dù nhỏ hay lớn, dù xây dựng truyền thống hoặc mới hai cửa ra vào, một tiểu học và một thứ. Nó không chỉ là biểu hiện kiến trúc của người Mông mà còn giá trị tư tưởng, các trụ cột văn hóa của người dân tộc.

>>> Khám phá hang Tú Làn 

Ông sữa ở biên giới xã Sùng Pao Is (Đồng Văn, Hà Giang) từng là lãnh đạo Trung đội của vua Mèo quân trước Cách mạng tháng Tám năm 1945. Do võ thuật hơn người, có sức khỏe phi thường, có một mình tay không thể đánh bại những con hổ, Ông Pao đã được giao phó cho vua Cát vị trí cao nhất trong các hộ tống quân đội.

Có tiền, anh thuê thợ Pao tốt nhất trong việc xây dựng ngôi nhà trong nhiều năm. Xây dựng bức tường vững chắc 2-3 khối tầng lắp ráp thành một phần hình chữ U để lộ một hòn đá sân lát đánh bóng cẩn thận. Bây giờ trong Cẩm Lung On chỉ sâu sắc Mua của ông cũng đang nhớ lại chuyện ông Pao. Ông Sáu cho biết: “Ngôi nhà của loại tốt nhất ông Pao là không song song.”

Leo lên một ngọn núi cao phía sau nhà nhìn xuống giữa sóng sẽ thấy đá vôi màu xám, đen thung lũng, khác là Trung Quốc, bên này là một cổ rắn như giữ thị trấn biên giới mốc. Ngôi nhà hai tầng tường cao giống như một “điểm tựa” cho người dân tộc ở đây, và là một điểm đến không thể bỏ qua của những người thích khám phá những núi đá Hà Giang.

Nhà của Pao – Ngôi nhà đẹp nhất vùng cực Bắc, ngôi nhà cũ của ông Pao đứng “bốn đường dây cáp đồng lớn.” 1979 là con trai của ông Mua sủa Pao qua đời, một năm sau khi ông Pao cũng tổ tiên. Anh Mua Phái Tủa đứng ra gánh vác gia đình và lấy nàng làm vợ Lý Thị Chúa. Ông chỉ đơn giản là đi phân Tua, làm việc tại cửa khẩu. Ông đã làm rất nhiều công việc, từ bốc vác để đóng gói, làm bất cứ điều gì ông đã làm để có được tiền để nuôi vợ con.

Nhà của Pao - Ngôi nhà đẹp nhất vùng cực Bắc

>>> Du lịch hè giá rẻ

Giữa sân trước nhà là nơi ở của ông Tua Mua Sin lão hóa. Ngôi nhà được chiếu sáng bởi ánh lửa trong nhà bếp thời gian tới. Ở Santa thấy du khách sau đó cười kéo ra mời các bình rượu. Ông nói: “Tôi có hai người vợ sống với nhau một nhà, hạnh phúc In Sung là ai như tôi.”.

Nhà của Pao – Ngôi nhà đẹp nhất vùng cực Bắc

Theo các mối quan hệ gia đình, cháu gọi ông Pao lão hóa được chú. Ở Santa mất một thời gian dài, nhưng vợ ông không có con. Một số năm trước, người vợ đầu tiên của một người vợ thứ hai đi tìm chồng. Bây giờ, em đã bắt đầu một trận hòa, ông lão chỉ nhìn mọi nhà và uống rượu để hai vợ ngô trồng trọt, như sắn.

Bà Lý Thị Thiên Chúa ôm bậu cửa sổ bên trong, hình ảnh quen thuộc của phụ nữ Hmong.
Ông Vàng Mỹ một mình, trưởng thôn Cam On Lung cho biết, ngôi nhà cũ của mình là Páo trong những tài sản có giá trị nhất. Khách du lịch đồng bằng, phương Tây cũng phải xem cả ngày, nhưng không ai dám đến quán bên trong vì sợ, sợ bóng tối, sợ ngôi nhà bị sập, vì xuống cấp so với trước đây.

Nhà của Pao – Ngôi nhà đẹp nhất vùng cực Bắc

Đứng bên cạnh hàng rào đánh giá bởi những tảng đá tai mèo bên trong lối vào, ông Mai Bá Nin, Phó Chủ tịch của vụ nổ súng là chắc chắn, xã này là xã được chọn làm địa điểm để xây dựng nông thôn mới của huyện Đồng Văn, ngôi nhà cũ của mình Ngôi nhà cũng sẽ được đầu tư Pao, khôi phục và nâng cấp để kết hợp một văn hóa dân làng du lịch.

>>> Xem thêm: Công ty du lịch

Trả lời