Hồ Noong nên thơ ở cao nguyên Hà Giang

ho noong

Hồ Noong nên thơ ở cao nguyên Hà Giang. Không chỉ nổi tiếng với cao nguyên đá Đồng Văn và hiểm trở đẹp đường đèo đến trái tim, Hà Giang còn được biết đến bởi những bí ẩn, hấp dẫn của hồ Noong – mà từ lâu đã được biết đến như là nơi “Bông hiện trường” thu hút rất nhiều khách du lịch.

Hồ Noong nên thơ ở cao nguyên Hà Giang

Hồ Noong là một hồ nước tự nhiên xã Phù Linh, huyện Vị Xuyên, Hà Giang, Hà Giang nằm khoảng 23 km thành phố. hồ Noong tiếng với nổi trên rừng nước, là như vậy đứng trong các khu rừng của Việt Nam trong những điểm đến hàng đầu, “cảnh” trên hồ.

Hồ Noong nên thơ ở cao nguyên Hà Giang
Hồ Noong nên thơ ở cao nguyên Hà Giang. Nổi tiếng với rừng nổi lên đến đỉnh của ‘cái nhìn đầu tiên’ trên hồ của Việt Nam

Đây là hồ nước ngọt lớn nhất, được lan truyền trên các đầu tiên và Noong 2. Hồ Noong có diện tích khoảng 80 ha mặt nước (mùa mưa) và 20 ha (mùa khô) được bao quanh bởi khu rừng nguyên sinh bao phủ rộng lớn hơn 700 ha, là “nổi” giữa hồ Noong hoang sơ cảnh quan nhưng đối với động vật.

Một tính năng đặc biệt của hồ là hồ Noong có những cây xanh mà còn là cây khô để tạo ra một cảnh quan rất thú vị. Noong Hồ hồ, đầm lầy, các loại địa hình đặc biệt của hồ chỉ có thể nuôi trồng thủy sản, cả trồng trọt canh tác.

Hồ nguồn cung cấp nước được khe Noong nước ngầm trong hang động có nguồn gốc từ hai dãy núi rừng nguyên sinh – nơi Hồ Noong quăn lên chống lại các vách đá – và ba hang nước ngầm được kết nối với các lô sông. Vì vậy, khi các hồ mực nước gia tăng trong mùa mưa xuất hiện cá sông Lô bơi ngược dòng nước tăng vào dòng vĩnh viễn cùng Hồ Noong quốc phòng.

>>> Hà Giang rực rỡ mùa lúa chín

Có rất nhiều loài cá sống trong Hồ Noong bao gồm các loài cá da trơn và cá được bao gồm ở đây chỉ. Họ thường tăng trưởng và phát triển một cách tự nhiên với nhiều loài khác, đông đúc dạng sống dân sinh động.

Khi đến thăm Hồ Noong, du khách sẽ có hai cảm xúc khác nhau trong những thời điểm khác nhau của hai mùa giải. Vào mùa mưa, nước hồ lên cao, du khách có thể đi lang thang trên những người trên chiếc xuồng hoặc ngồi trên bè nổi trên hồ. Vào mùa khô, khi nước cạn, người dân địa phương sẽ vuông thả vịt và ngỗng quây trên hồ rõ ràng, phản chiếu bóng cây lung linh tuổi lá, hình ảnh nổi nhà túp lều đơn độc thuyền nhỏ hoặc một mái nhà bóng ghế.

Mỗi ngày, mỗi nhóm người để thực hiện cắt, giỏ, lưới mang và hồ cá tràn, tôm vợt. Kết thúc phiên, tất cả những con tôm, con cá được đặt tất cả lại với nhau và phân chia chúng trong tiếng cười như hồ vàng tan. Họ đã luôn luôn làm việc chăm chỉ siêng năng cày cấy, dải chiều khói màu xanh trong cây trộn lẫn với tiếng cười vang hơn trẻ em tô điểm vẻ đẹp duyên dáng của hồ Noong.

Hồ Noong nên thơ ở cao nguyên Hà Giang

Nếu dừng lại để nghỉ ngơi tại đây, du khách có thể thưởng thức một món ăn độc đáo bao gồm cá, thịt gà, vịt, dê, bò, thịt thú rừng và rau trồng ở từ người dân địa phương. Là món cá hấp dẫn nhất là nổi tiếng trong khu vực, với nhiều loại chế biến như kẹp nướng, cá chiên hay nấu canh chua với các loại rau lá chua, măng, cà chua, dưa chua và hành động, đặc biệt là khi xử lý mọi thứ lượt cá đắng, người không hoạt động, hứa hẹn sẽ là một món ngon không thể cưỡng lại cho du khách.

Xem thêm: Tour du lịch miền Tây | công ty du lịch

Trả lời