Hà Giang: Đẩy mạnh phát triển du lịch vùng cao

lua

Hà Giang: Đẩy mạnh phát triển du lịch vùng cao

Hà Giang: Đẩy mạnh phát triển du lịch vùng cao. Theo Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang Trần Đức Quý, xác định việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch như là một nhiệm vụ chiến lược và thế mạnh trong phát triển kinh tế, xóa nghèo bền vững, tỉnh Hà Giang được tập trung chỉ đạo các ngành chức năng và bốn đá huyện miền núi phía bắc của việc thúc đẩy phát triển du lịch; nắm vững quy hoạch phát triển các đặc điểm cộng đồng làng du lịch văn hóa.

Hà Giang: Đẩy mạnh phát triển du lịch vùng cao

Hà Giang: Đẩy mạnh phát triển du lịch vùng cao. nike internationalist damskie Các tỉnh thực hiện chương trình mỗi làng gắn liền với một sản phẩm, làm phong phú thêm chất lượng của sản phẩm du lịch của từng địa phương.

Để thúc đẩy ngành công nghiệp “không khói” phát triển của Hà Giang, tỉnh Hà Giang đã triển khai nhiều kế hoạch, chương trình, dự án, hội nghị và hội thảo về bảo tồn di sản văn hóa vật thể, phi vật thể và phát triển du lịch. Đặc biệt là việc thành lập các khảo sát kế hoạch, dự án để xây dựng cộng đồng làng du lịch văn hóa.

>>> Hà Giang, Mộc Châu ngày càng đắt khách du lịch

Bà Triệu Thị Tĩnh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang cho biết, tỉnh hiện có 46 làng văn hóa du lịch cộng đồng trải rộng trên 11 huyện, thành phố, xây dựng đang diễn ra và đi vào hoạt động. New Balance 1300 homme Trong khi 29 làng đã được chính thức ra mắt, 17 thôn thuộc đầu tư xây dựng. Nike Jordan 11 Future Đa số các cộng đồng làng văn hóa du lịch đã đưa ra và đưa vào hoạt động là làng có tính khả thi của các dân tộc thiểu số như Mông, Tày, Dao và một số làng của người dân tộc thiểu số.

Đồng Văn là một huyện miền núi đá của tỉnh Bắc Giang và Hà là một trong bốn huyện trong công viên địa chất cao nguyên Đồng Văn Toàn Cầu. Asics Gel Kayano Evo Homme Trong những năm qua, huyện Đồng Văn đông đúc khách du lịch trong và ngoài nước biết đến không chỉ là đất nước nơi các vị trí đầu tiên với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà Đồng Văn, có những điểm danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: Khu di tích kiến trúc nghệ thuật The Great; di sản và Cột cờ Quốc gia Lũng Cú; nghệ thuật di tích kiến trúc phố cổ Đồng Văn … Nike Air Max 90 Donna Verdi

mà khách du lịch đến Đồng Văn còn vì nó vẫn còn giữ lại một phức hợp văn hóa vật thể, phi vật thể của 17 dân tộc thiểu số sinh sống dọc theo biên giới nơi Bắc cực của đất nước.

Hà Giang: Đẩy mạnh phát triển du lịch vùng cao. Trong năm 2010, Công viên địa chất cao nguyên Đồng Văn, tỉnh Hà Giang chính thức gia nhập UNESCO và Công viên địa chất toàn cầu mạng đã mở ra cơ hội lớn cho chung và Hà Giang Đồng Văn huyện nói phát triển riêng của ngành du lịch, dịch vụ, cải thiện điều kiện sống cho người dân tộc thiểu số.

Là một trong những cộng đồng làng du lịch văn hóa của huyện Đồng Văn được chọn là xây dựng nông thôn mới, làng văn hóa du lịch cộng đồng nông thôn Lùng Sung Jin Mở xã Là, huyện Đồng Văn qua một thời gian hoạt động du lịch đã mang lại kết quả đáng khích lệ. 100% của người dân tộc Mông sống trong làng được huy động tôn tạo khuôn viên trường phản ứng, nhà vệ sinh, một số gia đình cũng đóng góp nhiều ngày thực hiện các hạng mục của các làng văn hóa, hiến đất cho việc xây dựng một số dự án văn hóa và cộng đồng. New Balance 1300 homme Nhiều hộ gia đình trong làng tham gia tích cực trong sự phát triển của hoạt động du lịch, chẳng hạn như phục hồi chức năng nhà ở cộng đồng, mua sắm thiết bị và dịch vụ khách hàng tối thiểu để tham quan; tập trung phát triển các làng và xây dựng một số sản phẩm du lịch độc đáo để giới thiệu những nét văn hóa đẹp sống của đồng bào dân tộc thiểu số cho khách du lịch.

Hà Giang: Đẩy mạnh phát triển du lịch vùng cao. adidas y3 homme Hiệu quả làng văn hóa không chỉ trong ngành du lịch cộng đồng nông thôn Lùng Sung Jin Mở xã Là, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang hiện đã thu hút một lượng lớn khách du lịch và khách du lịch nước ngoài đến tham quan du lịch, ở lại. New Balance 446 femme Thông thường các làng văn hóa cộng đồng làng du lịch Làng Giang (xã Nguyễn Thông, huyện Hoàng Su Phì); Làng Lan (Phú Yên, huyện Bắc Mê); làng năm dặm (xã Quản Bạ, Quan B); làng Tha Tiến Thắng và làng (Hà Giang); Khuổi Lạc (huyện Vị Xuyên); làng Nam An (huyện Bắc Quang); làng Bắc Mỹ (huyện Quang Bình) …

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang, từ việc thúc đẩy hiệu quả của văn hóa cộng đồng làng du lịch, trong năm 2014, tỉnh Hà Giang đón gần 650.000 khách du lịch; Doanh thu từ du lịch, dịch vụ cho gần 600 tỷ đồng. Nike Air Max Thea Femme Rose Chỉ trong sáu tháng đầu năm nay, số lượng khách du lịch đến Hà Giang đạt trên 373.000 lượt khách, trong đó có 95.000 lượt khách quốc tế trên lần lượt; Doanh thu từ du lịch, dịch vụ ước đạt trên 360 tỷ đồng.

Trả lời