Du lịch Việt Nam có thể “đuổi kịp” Đất Nước Thái Lan trong 15 năm tới.

Dân trí Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, trong thời gian tới nếu chúng ta vẫn duy trì gia tốc tăng trưởng 20 – 25% mà ngành du lịch của Thái Lan tăng 7% như hiện nay thì khoảng 15 năm nữa chúng ta sẽ “gặp nhau” với Thái Lan, Singapore là khoảng 2 năm nữa.
Xem thêm >>> du lich Singapore của công ty Đất Việt Tour tại đây hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.
Sáng hôm nay (14/6) trong phiên trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện trước Quốc Hội, nhiều vấn đề nóng về việc cải tiến và phát triển du lịch như: tình trạng quá tải tại các điểm du lịch, tour 0 đồng, quy hoạch du lịch… đã được các đại biểu chất vất, đặt câu hỏi. Liên quan đến vấn đề làm thế nào để du lịch nước ta đuổi kịp các nước trong Quanh Vùng, Đại biểu Đỗ Thị Lan (Quảng Ninh) chất vất: “Tại kỳ họp cuối nhiệm kỳ Quốc hội khóa 13, có đại biểu đã đặt câu hỏi đối với Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Tuấn Anh về giải pháp phát triển du lịch nước ta và có nhắc tới câu hỏi bao giờ du lịch Việt Nam phát triển như du lịch Thái Lan? Bộ trưởng có nói bỏ ngỏ câu hỏi này và sẽ truyền đạt lại cho Bộ trưởng kế tiếp trả lời. New Balance 993 homme Trên cương vị Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL, bộ trưởng đã có thể trả lời câu hỏi này chưa và chiến thuật nào để đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn vào thời điểm năm 2020?”

Trả lời câu hỏi này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, bản thân ông luôn lo ngại, trăn trở và suy nghĩ về vấn đề này. trong những qua, du lịch VN luôn đạt tốc độ tăng trưởng tốt, tuy nhiên lượng khách thế giới đến VN vẫn còn ở khoảng cách khá xa so với các nước trong khu vực. adidas cloudfoam femme “năm nhâm thìn, khách du lịch nước ngoài đến nước ta đạt 10 triệu lượt trong khi Đất nước xinh đẹp Thái Lan là 32 triệu lượt, Malaysia là 26 triệu, Singapore khoảng 16 triệu, Indonesia 12 triệu… chúng ta hiện mới bằng 1/3 của Vương Quốc của nụ cười”, Bộ trưởng Thiện thông tin.


Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết nếu duy trì tốc độ tăng trưởng như lúc bấy giờ thì trong khoảng 15 năm tới du lịch nước ta sẽ đuổi kịp Thái Lan

 
Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL cũng cho biết, trong năm 2016 và 2017, tốc độ tăng trưởng ngành du lịch của Việt Nam tăng khoảng gần 30%. Nike Air Max2 CB 94 Homme đây chính là một con số rất đáng mừng. So với Đất Nước Thái Lan chúng ta cũng có những điểm mạnh hơn để phát triển du lịch. “Trong tốc cạnh tranh ở mức du lịch về di sản văn hóa, di sản tự nhiên thì chúng ta tương đương. nike air max 2016 uomo Thái Lan chỉ hơn ta về hạ tầng dịch vụ du lịch. Nike Air Max 90 Femme Noir Et Rose Chúng ta đứng 113/135 còn Thái Lan đứng thứ 16. adidas stan smith femme rose Về mức độ ưu tiên cho ngành Du lịch thì chúng ta 101, Thái Lan là 34. Về an ninh chúng ta 57, Vương Quốc của nụ cười 118. Nike Air Max 1 Homme Tức là nếu so với Thái Lan chúng ta cũng có những cái mạnh hơn, xét một cách toàn diện chúng ta và Đất Nước Thái Lan là tương đương trong khả năng tăng trưởng du lịch”, Bộ trưởng Thiện nói.

Người đứng đầu ngành Văn hóa cũng khẳng định, trong những năm tới nếu chúng ta vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng 20 – 25% mà ngành du lịch của xứ sở của những nụ cười thân thiện Thái Lan tăng 7% như hiện nay thì khoảng 15 năm nữa chúng ta sẽ “gặp nhau” với Vương Quốc Nụ Cười, với Indonesia thì sang năm Việt Nam rất có khả năng đuổi kịp, Singapore là khoảng 2 năm nữa. Bộ Trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng cho rằng, thời gian tới chúng ta phải đẩy nhanh vận tốc trở nên tân tiến du lịch, để tăng lượng khách nước ngoài đến VN. “Bộ Chính trị cũng đã ban hành Nghị quyết 08 về việc cải cách và phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. thời gian tới, rất hi vọng luật Du lịch sẽ được Quốc Hội thông qua để chúng ta thực hiện được mục tiêu này. New Balance 247 femme Ngoài ra, những chiến thuật quyết liệt và khỏe mạnh khác khả năng sẽ giúp tốc độ tăng trưởng du lịch trong thời gian tới sẽ tăng khá cao”, Bộ trưởng Thiện khẳng định.

Liên quan đến câu hỏi của ĐB Tô Thị Bích Châu về hiện tượng các khu dịch quá tải mỗi dịp lễ lớn, vấn đề xả rác, chặt chém du khách tại các địa điểm du lịch, Bộ trưởng Thiện thừa nhận tình trạng này và cho biết, thời gian qua có những Bức Ảnh chụp bãi biển chỉ thấy toàn người, vào các ngày nghỉ nhiều khu du lịch có sự quá tải. vấn đề này cho biết thêm một tín hiệu mừng, du lịch của chúng ta có sự phát triển, nhiều người đi du lịch và nguồn thu từ ngành này cũng lớn hơn.

Trả lời