Điểm tựa nào cho Hà Giang phát triển?

ha giang

Thiên nhiên đã ban tặng cho Hà Giang cảnh quan tuyệt đẹp. Một cao nguyên đá khô cằn, nhưng chất chứa trong mình giá trị địa chất, địa mạo và các danh lam thắng cảnh nổi tiếng quốc gia luôn luôn hấp dẫn đối với khách du lịch. Tập trung đầu tư, khai thác cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục, bảo tồn các giá trị truyền thống tạo ra điểm tựa cho phát triển du lịch Hà Giang. Trong những ngày đầu xuân này, chúng ta hãy nhìn lại sự phát triển của du lịch trên địa bàn tỉnh trong năm 2015.

ha giang

Hà Giang, một khu vực biên giới phía bắc của đất nước, nơi đường quanh co chạy trên những tảng đá, nơi các bậc thang tuyệt đẹp đại diện cho lao động và sáng tạo của các dân tộc bản địa, nơi các bức tường nhà và chìm trong sương buổi sáng các giá trị truyền thống được bảo tồn , giữ … không chỉ phong phú về văn hóa dân tộc và giá trị lịch sử, thiên nhiên đã ban tặng ân của Hà Giang, cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục, có địa hình địa chất có giá trị. Đồng Văn Cao nguyên đá với núi trải dài khô cằn lăn đá, nhưng sức sống kiên cường; Đại biệt thự cũ được bảo quản sau nhiều thăng trầm của lịch sử. Các con đường của hạnh phúc, một kỳ công tạo thành quyết tâm, sức mạnh và sự hy sinh dũng cảm của tuổi trẻ. Lũng Cú cột cờ uy nghi, treo cờ quốc gia đánh dấu chủ quyền của đất nước. Tất cả đã tạo ra các điểm tham quan thú vị, hấp dẫn cho khách du lịch.

Hà Giang được biết đến với 10 anh hùng nổi tiếng với rất nhiều hóa thạch trong các lớp đá trầm tích trên công viên địa chất cao nguyên Đồng Văn. cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục được ưu đãi với những nỗ lực bảo tồn và quảng bá có các giá trị đã tạo ra một điểm tựa cho phát triển du lịch Hà Giang. Nhìn lại năm 2015, số lượng khách du lịch đến Hà Giang đạt tổng số là 762 622 người truy cập với doanh thu đạt 708 tỷ, đủ để nhìn thấy sự hấp dẫn của vùng đất này.

Sở hữu một mạng lưới các điểm danh lam thắng cảnh nổi tiếng, toàn tỉnh đã tăng cường công tác tuyên truyền và quảng cáo. Thông qua các ấn phẩm du lịch, bản đồ, gấp bộ, hình ảnh về đất nước và con người Hà Giang đã được chuyển tải tới các khách du lịch, các nhà điều hành tour du lịch. Cùng với đó, tỉnh đã tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và quan tâm đến công việc, bảo tồn và duy trì cảnh quan. Đáng chú ý là trong năm 2015, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phê duyệt đề cương quy hoạch tổng thể phát triển du lịch của trọng điểm quốc gia Đồng Văn Cao nguyên đá năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Để kết nối các tỉnh du lịch khu vực tổ chức chương trình du lịch thành công “Thông qua các di sản miền Nam Việt Nam Bắc “thứ bảy với các hoạt động trưng bày các sản phẩm, phát sóng của từng địa phương.

>>> Ghé thăm ngôi làng kiểu mẫu Trù Chải ở Hà Giang

Đến với Hà Giang, du khách cũng sẽ được đắm mình trong truyền thống và tập quán mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc sinh sống ở đây. Hà Giang có 19 dân tộc là 19 nền văn hóa độc đáo, mang đặc trưng riêng của nó. Vì thế bên cạnh di sản khai thác được ưu đãi, tỉnh đang tập trung để xây dựng làng văn hóa phát triển du lịch cộng đồng để khám phá. Mỗi năm có hàng ngàn khách du lịch đến tham quan và trải nghiệm cuộc sống của người dân trong du lịch văn hóa cộng đồng làng. Khi đi du lịch có lợi, sau đó mọi người có để các chính quyền địa phương, cùng với du lịch. Trong ngôi nhà nghỉ mát Homstay, nguồn cung cấp sinh hoạt hàng ngày cũng được trang bị để phục vụ du khách. Ngôi nhà đã được cải tạo nhưng vẫn giữ được nét truyền thống của dân tộc. Trong cộng đồng làng du lịch, văn hóa độc đáo của mỗi dân tộc được bảo tồn và gìn giữ. Điều này đã tạo ra sự thu hút và giữ chân du lịch đến đây.

hình ảnh Hà Giang là mùa đẹp, mùa cũng có giá trị chinh phục. Cao nguyên Đồng Văn Một tranh với hoa màu trắng và màu hồng của mùa giải và mạch tam giác lãng mạn với đào và màu đỏ mỗi mùa xuân. Phía tây đất của Hoàng Su Phì mê hoặc nước đổ vào mùa hoặc mùa ngũ cốc. Với sự phát triển tiềm năng du lịch, tỉnh đã phát triển sản phẩm du lịch thương hiệu cụ thể như lời khen ngợi của thời kỳ Liên hoan Mông, lễ du lịch hàng tuần tại Hoàng Su Phì bậc thang, hình tam giác Festival Hoa và lễ hội mạch libe dệt Lùng Tám ….

Một hệ thống các nỗ lực bảo tồn danh lam thắng cảnh và nổi tiếng, phát huy các giá trị truyền thông văn hóa của các dân tộc là một nền tảng vững chắc, là điểm tựa để phát triển du lịch Hà Giang. Cho đến nay, toàn tỉnh có 150 cơ sở lưu trú với tổng số 2.176 phòng. Trong 02 tháng mười và tháng mười một, tỷ lệ lấp đầy 100%. Đây là một kết quả quan trọng, nhưng với thực tế là Hà Giang vẫn chưa được khai thác, phát huy tiềm năng của nó. Các sản phẩm du lịch còn thấp và đơn điệu. Cơ sở hạ tầng vẫn còn là một vấn đề khó khăn cho Hà Giang.

Không xa xỉ, không thực hành mỹ phẩm, một Hà Giang ở khách mắt mộc mạc, nguyên thủy nhưng một điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình khám phá vẻ đẹp, văn hóa và con người Việt Nam. Phong cảnh thiên nhiên ngoạn mục, sự chú ý của tất cả các cấp, quản lý và làm việc theo nhóm, sự đồng thuận của người dân đã tạo ra một sự hỗ trợ vững chắc cho ngành du lịch của tỉnh dần dần tăng lên. Được đóng vào năm 2015 với kết quả đáng kể, năm 2016, Hà Giang sẽ khắc phục những hạn chế, tập trung đầu tư xây dựng du lịch lớn, làm cho đà cất cánh du lịch Hà Giang.

Xem thêm: tin tức

Trả lời