Đắm Chìm Trong Nét Đẹp Cổ Kính Của Đền Donghwasa – Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc luôn quyến rũ với hàng triệu khách ghé thăm mỗi năm. Ngoài Seoul hay Jeju thì Daegu cũng được lòng nhiều khách du lịch nhờ cảnh đẹp, thức ăn ngon cũng như lưu giữ được những nét văn hóa lịch sử vốn có. nổi trội trong số nhiều địa danh ở Daegu là đền Donghwasa, nơi đặt bức tượng Phật bằng đá lớn nhất Thế giới. Hãy cùng theo chân khám phá ngôi đền lịch sử này nhé.

DONGHWASA – NGÔI ĐỀN CỦA HOA NỮ HOÀNG

Đền Donghwasa nằm ở phía nam của núi Palgongsan, cách Daegu khoảng 22km về phía Đông Bắc. Được bao bọc xung quanh là núi rừng và cây xanh nên không gian của ngôi đền hết sức tươi mát và trong lành.

Quang cảnh thanh bình tại đền Donghwasa

Quang cảnh thanh bình tại đền Donghwasa (Ảnh: sưu tầm)

Ngôi đền ban đầu có tên là Yugasa, do vị cao tăng Geukdal xây dựng nên vào năm trị vì thứ 15 của vua Joji, vị vua thứ 21 của triều đại Silla (tức năm 493 TCN). Đến năm 832 TCN dưới thời vua Heungdeok, ngôi đền được cao tăng Simjiwangsa xây dựng lại.

Một góc bình yên tại đền Donghwasa

Một góc bình yên tại đền Donghwasa (Ảnh: sưu tầm)

Trong những câu chuyện kể lại quá trình tái xây dựng ngôi đền, người ta cho biết khi đó vào mùa đông giá rét, gần như các loài cây đều héo rũ, nhưng duy chỉ có những cây nữ vương (Paulownia) mọc dại xung quanh ngôi đền là nở hoa nhóc. nên chi ngôi đền đã được đổi tên thành Donghwasa, mang ý tức thị “hoa Nữ Hoàng sẽ luôn nở rộ dù mùa Đông có giá lạnh.

Tuy đến năm 1732, ngôi đền được đấu xây dựng lại nhưng cái tên Donghwasa vẫn được giữa nguyên và dùng cho đến hiện tại. hiện tại, nhiều người đến du lịch Daegu chọn tham quan đền Donghwasa. Đặc biệt, nếu du khách nào đến thăm đền lúc hoa Nữ Hoàng nở được xem là sẽ gặp nhiều may mắn trong mai sau.

KHÁM PHÁ ĐỀN DONGHWASA

Phía bên trái của ngôi đền

Đền Donghwasa có thể được chia thành khu vực trái và phải. Nếu du khách bắt đầu tham quan từ bên trái, điều đầu tiên bắt gặp là cánh cổng Cheongwangmun rộng lớn. Trên cổng có những bức tranh và tượng Phật giáo tả 4 vị thần với phong độ uy phong đang giẫm lên những con quỷ xấu xa.

Cổng Cheongwang-mun tại đền Donghwasa

Cổng Cheongwang-mun tại đền Donghwasa (Ảnh: sưu tầm)

Bức tranh vẽ các vị thần trên cổng Cheongwang-mun

Bức tranh vẽ các vị thần trên cổng Cheongwang-mun (Ảnh: Dale’s Korean Temple Adventures)

Sau khi bước qua cổng Cheongwangmun, du khách sẽ đi đến khu vực Bongseo-ru Pavilian, cái tên với ý tức thị “phượng hoàng với cái đuôi rủ xuống”. Tại đây du khách đi theo cầu thang Geumgang, hai bên thành được chạm khắc hình rồng uốn lượn. Ở giữa có một viên đá cẩm thạch tròn giống như một quả cầu gọi là Yeouiju (hay trứng rồng). Bên phải những bậc thang này là lầu chuông của đền.

Phù điêu hình rồng trên cầu thang Geumgang

Phù điêu hình rồng trên cầu thang Geumgang (Ảnh: Sưu tầm)

Khi bước đến hết bậc thang cũng là lúc du khách đến được trung tâm của ngôi đền. Thẳng hướng vào đại điện Daeung-jeon, du khách sẽ choáng ngợp trước những bức tường phủ đầy họa tiết trang trí và những bức tranh Phật giáo.

Đại điện Daeung-jeon

Đại điện Daeung-jeon (Ảnh: Sưu tầm)

Tượng Phật trong đền Daeung-jeon

Tượng Phật trong đền Daeung-jeon (Ảnh: Sưu tầm)

Phía sau Daeung-jeon là điện Josa-jeon. Nơi đây lưu giữ chân dung của các vị sư tăng quan trọng như Samyeong-daesa và Bojo. Hai bức chân dung này đều được công nhận là bảo bối của Hàn Quốc.

Bức Jijangsiwangdo - một trong những bức tranh Phật giáo tại đền Donghwasa

Bức Jijangsiwangdo – một trong những bức tranh Phật giáo tại đền Donghwasa (Ảnh: Sưu tầm) 

Đi qua điện Josa-jeon là điện Chilseong-gak mới được xây dựng. Tại đây lưu giữ một bức tranh tuyệt đẹp Chilseong (Thất Tinh). Ngay phía sau Josa-jeon là điện  Sanshin-gak, nơi lưu giữ bức tranh tường đẹp mắt về Sanshin (Thần núi).

Phía bên phải của ngôi đền

Nếu đi về phía khu vực phía bên phải xuống một dãy cầu thang dài, bạn sẽ đến một thác nước nhân tạo tuyệt đẹp. Xa hơn một tẹo, đi qua tượng đài của nhà sư Inak ở bên trái, rẽ vào một khúc cua rồi đi lên một dãy cầu thang khác, chung cục bạn sẽ bắt gặp bức tượng đá nức tiếng Yaksayeorae-bul (Đức Phật Dược Sư) cao 33m.

Tượng Phật Yaksayeorae-bul tại đền Donghwasa

Tượng Phật Yaksayeorae-bul tại đền Donghwasa (Ảnh: Sưu tầm)

Đây được coi là bức tượng bằng đá lớn nhất Thế giới, cuộn rất đông khách du lịch Hàn Quốc đến chiêm ngưỡng. Bức tượng biểu hiện Đức Phật Tongil-yaksayeoraedaebult to lớn với khuôn mặt đôn hậu đang trầm tư giữa trời, một vẻ đẹp tôn nghiêm mà thanh tịnh. Đứng trước bức tượng sẽ cho ta cảm giác bình yên trong tâm hồn.

Tượng Phật bằng đá khổng lồ này được tạo ra với hy vọng tái hợp nhất bán đảo Triều Tiên. Bức tượng được hoàn thành vào tháng 11 năm 1992. Phía trước tượng Phật được nối với một đài phun nước nơi có tượng Gwanseeum-bosal (Bồ Tát Từ Bi) đang ngồi. Hai bên tượng Phật là hai tháp bằng đá cao 17m, được trang trí xung quanh là những chiếc đèn lồng cũng bằng đá.

Bức tường được điêu khắc những vị thần bao quanh tượng Đức Phật Yaksayeorae-bul

Bức tường được điêu khắc những vị thần bao quanh tượng Đức Phật Yaksayeorae-bul (Ảnh: Sưu tầm)

Bao quanh tượng Đức Phật Dược Sư là một bức tường bằng đá hình bán nguyệt, được chạm khắc những bức phù điêu các vị thần với ý nghĩa hầu cận và bảo vệ cho Đức Phật. Đây là những hiện vật bằng đá có kích tấc tầm cỡ thế giới.

chỉ dẫn ĐI TỚI ĐỀN 

Địa chỉ: 1 Donghwasa 1-gil, Dohak-dong, Dong-gu, Daegu

Giờ mở cửa: từ 8h -17h mỗi ngày.

Giá vé: 

 • Người lớn: 2500w (khoảng 46.000đ)

 • Thanh thiếu niên: 1500w (khoảng 27.000đ) – đi theo nhóm từ 30 người trở lên giảm còn 1200w (khoảng 22.000đ)

 • trẻ nít: 1000w (khoảng 18.000đ) – đi theo nhóm từ 30 người trở lên giảm còn 800w (khoảng 15.000đ)

Để đi thăm viếng đền Donghwasa, du khách có 3 cách:

 • Từ ga đường sắt Dongdaegu, đi theo lối ra nằm cạnh bãi đỗ xe số 3. Đến trạm xe buýt nằm cạnh lối ra, bắt xe buýt tốc hành số 1 (12 phút có 1 chuyến). Xuống tại lối vào đền Donghwasa. Sau đó di bộ 7 – 8 phút để đến được ngôi đền.

 • Từ Ga Daegu (xe điện ngầm Daegu), đi theo lối ra số 3 sau đó đi xe buýt thành phố số 105 hoặc 131. Xuống tại Khu vực Cơ sở Công cộng Donghwasa (tổng Thời gian chuyển di: khoảng 1 giờ) sau đó đi bộ tiếp 7 – 8 phút.

 • Đi Taxi từ Ga Daegu đến Chùa Donghwasa: 20 phút.

CÁC HOẠT ĐỘNG TẠI ĐỀN

Đền Donghwasa có nhiều hoạt động trải nghiệm tâm linh giúp người tham dự tìm lại người khỏe từ thể chất đến ý thức. Du khách có thể trải nghiệm qua đêm tại ngôi đền. Bạn sẽ được phục vụ thức ăn chay và trải nghiệm thiền, thưởng thức trà hoặc các hoạt động Phật giáo khác.

Du khách tham gia hoạt động tại đền Donghwasa

Du khách tham gia hoạt động tại đền Donghwasa (Ảnh: Sưu tầm)

Một số hoạt động tại đền bạn có thể tham khảo:

 • Thưởng trà 

  – Thời gian: Mỗi thứ 6 và các ngày thứ 7 (ngày đầu và ngày thứ ba của tháng)

  – Giá vé:

  + Người lớn: 70.000w (khoảng 1.270.000đ)

  Thanh thiếu niên: 60.000w (khoảng 1.100.000đ)

  trẻ thơ: 30.000w (khoảng 550.000đ)

 • Thiền theo phong cách Phật giáo Hàn Quốc 

  – Thời gian: Thứ 7 (ngày thứ 2 và thứ 4 của tháng)

  – Giá vé:

  Người lớn: 80.000w (khoảng 1.450.000đ)

  Thanh thiếu niên: 70.000w (khoảng 1.270.000đ)

  Trẻ em: 30.000w (khoảng 550.000đ)

 • Nghỉ qua đêm và hồi phục ý thức tại đền 

  – thời kì: 1 hoặc 2 đêm

  – Giá vé:

  Người lớn: 60,000w (khoảng 1.100.000đ)

  Thanh thiếu niên: 50,000w (khoảng 905.000đ)

  trẻ mỏ: 30,000w (khoảng 550.000đ)

Nếu bạn đang muốn một chuyến du lịch đến Daegu để vừa tham quan cảnh đẹp vừa được trải nghiệm tâm linh thì chắc chắn đền Donghwasa sẽ là một chọn lựa tuyệt vời. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có được một chuyến đi vui vẻ đến ngôi đền huyền thoại này. Tham khảo website Đất việt Tour để biết thêm nhiều tour du lịch hàn Quốc quyến rũ hoặc gọi ngay đến 1800 6700 để được tư vấn bạn nhé.

Tham khảo tour du lịch Hàn Quốc mới nhất: 

Trả lời