Bí kíp cho người lần đầu phượt Hà Giang

nui

Goasean – chuyên tổ chức các trang web du lịch ASEAN – gợi ý cho khách 3 tour du lịch “phượt” Đông Nam Á bằng xe máy được chia sẻ bởi các độc giả. Hà Giang, Việt Nam trong số đó.

Với xe đạp, bạn có thể thưởng thức sự tự do, đúng chất lượng ngẫu hứng “phượt”. Bắn súng, phá vỡ và khám phá khi bạn muốn thay vì chỉ ngồi và xem qua khung cửa kính hẹp.

Tour 1: Mae Hong Sông Road, Bắc Thái Lan

Mae Hong Song là một trong những con đường với phong cảnh đẹp nhất ở Thái Lan. Với 1.865 bài hát uốn cong khuỷu tay, con đường sẽ đưa bạn đến những vùng xa xôi nhất của miền bắc Thái Lan.

Các điểm của chuyến đi sẽ là thành phố Chiang Mai – một điểm đến phổ biến, vì vậy bạn có thể dễ dàng đến đây bằng xe buýt, xe lửa hoặc máy bay.

Ở đây, bạn có thể mua bản đồ – người bạn ở mọi hiệu sách để sắp xếp cuộc hành trình, tìm chỗ ở và kế hoạch hàng ngày trên đường đi. Thứ hai, bạn cần phải có một chiếc xe máy. Có rất nhiều cửa hàng cho thuê xe, đặc biệt là trong khu phố cổ ở một mức giá hợp lý.

Đoạn đường đầu tiên sau khi rời Chiang Mai sẽ được chán một chút, nhưng sau khi rời khỏi đường trong năm 1009, mọi thứ sẽ thay đổi. Trên đường đến Công viên quốc gia Doi Inthanon, bạn sẽ đi qua 4 thác nước và tiến tới ngọn núi cao nhất của Thái Lan, Doi Inthanon cao điểm.

Bạn nên dừng lại ở làng Mae Sariang qua đêm, ngôi làng nhỏ xinh bên cạnh Yuam và là một điểm đến rất thú vị cho người chơi vì có vật hoang dã khá nhiều phượt. Ở đây, bạn có thể đứng trên lan can nhà hàng bờ sông bye tia ngày qua.

Mae Hong Song, dòng sông đã được sử dụng để đặt tên cho đoạn đường này, sẽ là điểm đến tiếp theo. Hầu hết các nhà khách nằm gần Chong Hồ Kham, thị trường đêm nơi đẹp như tranh vẽ và ấn tượng hai ngôi đền.

Wat Phra That Doi Tu viện Kong Mu nằm trên một ngọn đồi gần đó là một nơi tuyệt vời để xem toàn bộ thung lũng. Bạn sẽ được ngắm cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp trên các ngọn núi như mặt trời, mặt biển mây sơn nổi như để trang trải toàn bộ thung lũng với vàng tím hùng vĩ.

Các vị trí cuối cùng trước khi trở về Chiang Mai đến Pai, một nơi gặp gỡ và một lễ hội với nhiều phượt khác. điểm đến này sẽ hoàn toàn trái ngược với những gì bạn đã biết.

Phần khó nhất của chuyến đi này là sự trở lại với con đường từ Chiang Mai đến Pai.

Tour 2: dòng cung Thakhek, Lào trung du

đường dân Thakhek phượt thú với những ngọn núi cao chót vót núi đá vôi, các hồ nước ngọt, rộng lớn và vô số hang động lớn nhỏ. Konglor hành động, một trong những hang động ấn tượng nhất trong khu vực Đông Nam Á, sẽ là ấn tượng của chuyến đi này.

nui

Trước tiên, bạn cần phải Thakhek thị trấn, là điểm khởi đầu và điểm đến cuối cùng của cuộc hành trình. Nhiều người khác cũng phượt dừng lại ở đây để bắt đầu cuộc hành trình, vì vậy bạn có thể tìm bạn đồng hành của bạn nếu bạn muốn.

cho thuê cửa hàng tập trung ở khu vực trung tâm thành phố khoảng 120.000 đồng / ngày. Thông thường, giá thuê xe sẽ cung cấp cho bạn một bản đồ và bạn sẽ cần nó cho các chuyến đi kéo dài khoảng 3 ngày.

Với đường Thakhek, người chơi phượt sẽ có nhiều cơ hội để thưởng thức các lái xe và thưởng thức phong cảnh đẹp hơn đã đến thăm các làng xung quanh. Rời khỏi thị trấn Thakhek buồn, bạn sẽ có ngay quê Lào.

Vượt qua những ngọn núi cao chót vót, trên đường đi có rất nhiều hang động để khám phá khá. Phong cảnh dọc đường cũng được thay đổi liên tục, từ đồng bằng khô cằn rất bụi bặm, đồi dốc, vách đá núi với rừng tươi tốt, hồ rộng lớn.

Hãy nhìn vào các ngôi làng cổ kính nhỏ và thưởng thức một món ăn mì ngon hay bữa ăn nhẹ trong khi chờ đợi mặt trời thiêu đốt giữa trưa bình tĩnh.

Một trong những nhu cầu rất lớn của cuộc hành trình là tham Konglor, hang động đá vôi rộng lớn ở miền bắc Thakhek, khoảng 130km. Bạn có thể thuê thuyền máy và thám hiểm hang động 7km dài 90m cao hơn vị trí này.

Thakhek đoạn đường trở lại tương đối chán vì không có gì mới để xem. Chuyến đi khá vất vả và mệt mỏi, vì vậy bạn cần nghỉ ngơi đầy đủ nửa chừng.

Tour 3: Cung cấp đường Hà Giang, Bắc Việt Nam

Hà Giang, thủ phủ của tỉnh Hà Giang không thể có nhiều phượt rõ ràng biết. Tuy nhiên, giao thông ở đây là khá dễ dàng với nhiều tuyến xe buýt từ Hà Nội đến khoảng 8 giờ vào khoảng 200.000.

Bạn nên đi càng sớm càng tốt để có thời gian chuẩn bị xe tại Hà Giang.

Bạn có thể yêu cầu một số khách sạn nằm dọc theo con đường chính để qua đêm tại Hà Giang. Thuê xe ở này càng dễ dàng hơn, nhưng bạn nên chắc chắn để đặt câu hỏi giá nhiều nơi để không bị “hack”.

Ngay từ lúc xuất phát, các cầu thủ phượt mãn nhãn với vẻ đẹp tự nhiên làm cho chúng ta liên tục ngạc nhiên khi vượt qua dãy núi ở miền bắc Việt Nam, giáp biên giới Trung Quốc.

>>> Lịch trình 2 ngày cho dân phượt Hà Giang

Khi leo lên con đường hẹp quanh co, bạn sẽ được sử dụng để mạnh đá vôi vách đá và núi đồi xung quanh. Thậm chí, bạn sẽ cảm thấy khó kiểm soát vì mỗi lần dừng lại trên đường đi tham quan, chụp ảnh, làm quen với những đứa trẻ trong làng dọc đường.

Địa điểm để đi đến một thơ, Cổng Trời, làng và cảnh quan tại chân các lĩnh vực như mở cửa. Kết thúc ngày đầu tiên, bạn sẽ đến với vùng đất của Mông Cổ và một số dân tộc thiểu số miền núi phía Bắc Việt Nam.

Nếu có thể, bạn nên sắp xếp hành trình của bạn rơi vào một cuộc họp của hội chợ Đồng Văn. Thị trường mỗi buổi chủ nhật, là một dịp rất quan trọng đối với các dân tộc trong khu vực bởi vì đây là nơi tụ họp, giao lưu buôn bán.

Họ thường mặc những bộ quần áo tốt nhất, nổi bật nhất và mang đến cho thị trường một loạt các mặt hàng. Thương nhân sẽ đến đây và trao đổi quần áo dân tộc, thuốc lá, và trà hương vị. Nông dân thường xuyên đánh bắt tại các cạnh của thị trường trâu lợn.

Sau khi tan chợ vào buổi trưa, bạn có thể dành cả ngày còn lại để khám phá những khu vực xung quanh, thăm làng hoặc đi Lũng Cú – nơi mốc lãnh thổ vô cùng quan trọng của Việt Nam.

Những ngày cuối cùng của cuộc hành trình trở lại của Hà Giang. 20km đường từ Đồng Văn đến tầng các điểm đến đẹp nhất của Việt Nam thị trấn Mèo Vạc, hoặc ít nhất là khi nói đến cảnh quan thiên nhiên của nó có thể tự hào ở ngôi đầu bảng.

Những con đường quanh co bên trong các hẻm núi treo lớn và cong ở Mã Pí Lèng như một con rắn. Leo lên đỉnh núi, bạn sẽ được chào đón cảnh cực kỳ ấn tượng. Sau khi thăm Mèo Vạc, bạn sẽ trở về điểm bắt đầu của bạn, Hà Giang.

Xem thêm: khám phá

Trả lời